Tuesday, July 23, 2024
English (United Kingdom)
   
Text Size

MỘT "CẦU" CỨU HỘ ĐẶC BIỆT TRONG DỊCH

Ngày 16/9/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (Công an tỉnh Bắc Kạn) đã phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt quả tang 02 đối tượng cư trú tại tỉnh Nghệ An, vận chuyển trái phép 04 cá thể động vật còn sống, có tổng trọng lượng 25.4kg.

Te_te_3

Kết quả Giám định của Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật (Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam) cho biết, đây là 04 cá thể Tê tê có tên trong Phụ lục I của Nghị định 160/2013/NĐ-CP, nhóm IB trong Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ và thuộc Phụ lục II CITES.

Ngay sau khi nhận được văn bản đề nghị tiếp nhận động vật hoang dã từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Bắc Kạn), Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã tổ chức một "cầu" cứu hộ đặc biệt.

Te_te_2

Theo đó, để đảm bảo các quy định phòng, chống Dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan, động vật được di chuyển tới Trạm Thu phí, Chốt Kiểm Dịch giữa Hà Nội và Hà Nam, bàn giao cho đội cứu hộ và di chuyển về Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình).

Hiện 04 cá thể đã được vận chuyển về Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê (Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Cúc Phương) an toàn. Theo ghi nhận ban đầu, các cá thể đều trong tình trạng yếu, bị ảnh hưởng về tâm lí và có một cá thể bị mất nhiều vảy. Các chuyên gia và kỹ thuật viên tại đây đang nỗ lực chăm sóc, ổn định tâm lí và sức khỏe ban đầu cho 04 cá thể này.

Te_te_1

Phương thức lập "cầu" cứu hộ lần này tiếp tục cho thấy những sáng tạo và nỗ lực không mệt mỏi của VQG Cúc Phương và SVW trong công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã ngay giữa "mùa" Dịch./.

Tin: QV - Ảnh: SVW

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month177598
mod_vvisit_counterLast month85327
mod_vvisit_counterAll days6907820

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.