Tuesday, July 23, 2024
English (United Kingdom)
   
Text Size

13 cá thể động vật hoang dã được tái thả về rừng Cúc Phương

Trong tháng 8/2021, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn quốc gia Cúc Phương) tổ chức tái thả 13 cá thể động vật hoang dã sau cứu hộ.

tai_tha_1

 

Trong đó gồm: 03 cá thể Mèo rừng được cứu hộ do các cơ quan chức năng tịch thu từ hoạt động săn bắt, buôn bán trái pháp luật và chuyển giao; 06 cá thể Công má vàng, 04 cá thể Gà lôi trắng được nhân nuôi sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt tại Trung tâm.

di_chuyn_ng_vt_n_im_ti_th 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát phức tạp nhưng các hoạt động chuyên môn trong công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã tại đây vẫn diễn ra bình thường và luôn được duy trì trong chế độ phòng dịch cao nhất.

Cúc Phương được biết đến là địa chỉ nổi tiếng trong công tác cứu hộ, bảo tồn các loại động vật hoang dã quý hiếm.

Gần đây, hoạt động tái thả động vật sau cứu hộ được Vườn quốc gia Cúc Phương gắn vào hoạt động du lịch thông qua Tour Về Nhà. Đây là sáng tạo đột phá, góp phần làm thay đổi cách tiếp cận trong công tác giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng. Hiện nay Vườn đã có hàng chục đơn đăng ký đang "xếp hàng" để được tham gia Tour trải nghiệm ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc này

"Với sự nỗ lực cao của Chính phủ và toàn xã hội, chúng tôi tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để mỗi dịp tái thả, du khách lại được có cơ hội tham gia trải nghiệm, trở thành những đại sứ lan tỏa thông điệp bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật của Vườn", ông Lê Trọng Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month177552
mod_vvisit_counterLast month85327
mod_vvisit_counterAll days6907774

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.