Wednesday, July 17, 2024
English (United Kingdom)
   
Text Size

Vườn quốc gia Cúc Phương hạ cây nêu, tham gia chương trình '1 tỷ cây xanh'

Hội Xuân Cúc Phương với những trải nghiệm độc đáo hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút và là trường học lớn về giáo dục trải nghiệm thiên nhiên.

le_ha_cay_neu_2

Lễ hạ cây nêu

Sau hơn 3 tuần diễn ra hội Xuân với nhiều nội dung ấn tượng, mang thông điệp giáo dục sâu sắc, sáng 26/02 (tức Rằm tháng Giêng), Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức Lễ hạ cây nêu theo phong tục người Mường bản địa; bế mạc Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già và phát động Lễ trồng cây hưởng ứng chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh" trong 5 năm tới của Chính phủ.

trong_cay_1.web

Cán bộ Vườn quốc gia Cúc Phương và người dân tham gia trồng cây.

Hội Xuân Cúc Phương diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 26/2 (tức 23 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng) với các chuỗi sự kiện vô cùng đặc sắc.

Chủ đề “Nhóm Xuân” diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, với các nội dung: Lễ dựng cây nêu theo phong tục người Mường bản địa; Gói bánh chưng trao tặng cho các trạm kiểm lâm, các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cúc Phương; khai trương mê cung “Cúc Phương kì thú” với mô hình một con bướm “khổng lồ” tượng trưng cho món quà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Cúc Phương. Cùng với đó là cụm trò chơi dân gian cuốn hút du khách, như ném còn, cà kheo, đu tiên, bập bênh Hà Nhì.

Xuyên suốt hội Xuân, du khách được tham gia khám phá mô hình mê cung, cụm trò chơi dân gian và cùng Cúc Phương viết tiếp những lời chúc, hi vọng cho năm mới.

Vào ngày mùng 3 - 4 Tết, workshop kí họa “Vạn sắc màu - Một tình yêu” với sự tham gia của gần 100 họa sĩ nhóm Kí họa Di sản Đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hà Nội) đã diễn ra. Đêm Gala với nhiều tiết mục văn nghệ lôi cuốn.

Đặc biệt, tiết mục Trình diễn thời trang với chủ đề bảo vệ thiên nhiên và môi trường do Nguyễn Hà Minh Anh 11 tuổi, siêu mẫu nhí châu Á thiết kế, cùng sự biểu diễn của các “mẫu nhí” trong nhóm Kí họa Di sản Đô thị Hà Nội đã được đông đảo du khách tham gia hưởng ứng.

Sau 2 ngày, nhóm đã trao tặng Vườn quốc gia Cúc Phương 108 bức tranh, trong đó có 2 bức tranh khổ lớn với các kí họa về phong cảnh thiên nhiên, con người Cúc Phương, động vật hoang dã.

le_ha_cay_neu_1

Lễ hạ cây nêu

Rằm tháng Giêng (26/2), lễ hạ cây nêu được tổ chức theo phong tục tại địa phương, kết thúc chuỗi hoạt động vui chơi ngày tết. Sau lễ hạ cây nêu là lễ bế mạc hội xuân Cúc Phương – Thêm xanh cho cánh rừng già.

Ông Đỗ Văn Lập - Phó Giám đốc Vườn chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, với những thành công này sẽ là tiền đề quan trọng để Cúc Phương phát triển hơn nữa, với niềm tin xây dựng Cúc Phương trở thành Vườn quốc gia kiểu mẫu và sự tự hào là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á trong 2 năm liên tiếp 2019 và 2020.”

Ngay sau đó, lễ trồng cây được tiến hành trong không khí hồ hởi, tiết trời phảng phất mưa xuân.

trong_cay_2.web

Trồng thêm cây xanh cho rừng Cúc Phương.

Với thời tiết lý tưởng thời gian qua, Cúc Phương đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách tới tham quan du xuân và trải nghiệm, nhưng vẫn đảm bảo an toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hội Xuân Cúc Phương với những trải nghiệm độc đáo hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút và là trường học lớn về giáo dục trải nghiệm thiên nhiên, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm văn hóa - du lịch trong thời gian tới.

(Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam)

 

 

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month137025
mod_vvisit_counterLast month85327
mod_vvisit_counterAll days6867247

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.