Wednesday, January 20, 2021
English (United Kingdom)
   
Text Size

Giải cứu thành công 13 cá thể Tê tê từ nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp

Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Chương trình bảo tồn thú ăn thịt và tê tê đã tiến hành tiếp nhận cứu hộ 13 cá thể Tê tê Java Manis javanica do Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội bàn giao. Trước đó, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng và Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã bắt quả tang các đối tượng vận chuyển và tàng trữ trái phép động vật hoang dã tại huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Nhận được đề nghị cứu hộ, ngay trong đêm, các cán bộ thuộc Chương trình bảo tồn thú ăn thịt và tê tê đã phối kết hợp với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã có mặt tại hiện trường và kịp thời đưa số cá thể động vật còn sống về Vườn quốc gia Cúc Phương.

Nhiều cá thể trong số trên với tình trạng sức khoẻ rất yếu, bị nhồi nhét thức ăn và bị thương. Các cán bộ kỹ thuật và bác sỹ thú y đang tận tình và cố gắng chăm sóc, cứu chữa và phục hồi số cá thể động vật trên. Chúng sẽ được tái thả vào tự nhiên nhằm phục hồi các quần thể hoang dã theo quy định của pháp luật sau khi toàn khoẻ mạnh./. 

Bài và ảnh: Trần Quang Phương

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month44359
mod_vvisit_counterLast month42635
mod_vvisit_counterAll days4311346

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.