Thursday, August 13, 2020
English (United Kingdom)
   
Text Size

Vườn quốc gia Cúc Phương cứu hộ cá thể Cầy vằn đầu tiên sau 14 năm

Ngày 12 tháng 5 năm 2016, Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê (CPCP - Chương trình hợp tác giữa Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã đã cứu hộ thành công một cá thể Cầy vằn (Chrotogate owstoni) tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đây là cá thể Cầy vằn được cứu hộ tại Cúc Phương kể từ năm 2002. Cá thể Cầy vằn này được một người dân địa tình nguyện giao nộp. 

Ông Trần Quang Phương, Quản lý Chương trình CPCP chia sẻ: “Hoạt động cứu hộ này đánh dấu thành công đầu tiên của chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn loài Cầy được phát động mạnh mẽ từ năm 2015. Chiến dịch tập trung vào việc thúc đẩy các cơ quan thực thi pháp luật chuyển giao Cầy vằn tịch thu đến các trung tâm cứu hộ”.

Hiện tại cá thể động vật này sẽ được nuôi cách ly 30 ngày tại Khu kiểm dịch của Trung tâm sau đó sẽ được đưa tới khu nhân nuôi sinh sản bảo tồn để phục vụ cho công tác tái thả lại tự nhiên trong tương lai.

 

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month24369
mod_vvisit_counterLast month78055
mod_vvisit_counterAll days4054798

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.