Tuesday, July 23, 2024
English (United Kingdom)
   
Text Size

NGÀY HỘI TRỒNG CÂY VIỆT NAM - PHẦN LAN

Ngày 2/12, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội Hữu nghị Việt Nam - Phần Lan và Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Ngày hội trồng cây Việt Nam - Phần Lan.

1_24


Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chính trị, ngoại giao được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 106 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Phần Lan (6/12/1917 - 6/12/2023) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (25/1/1973 - 25/1/2023). Qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam - Phần Lan, đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Phần Lan dành cho Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, bảo vệ và phát triển tài nguyên nước, tài nguyên rừng. 

Tham dự có ngài Keijo Norvato, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam cùng phu nhân; đại diện Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan; Tổ chức Greenviet; lãnh đạo Vườn Quốc gia Cúc Phương; các họa sĩ Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội; giảng viên, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

1_18


Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nghe điểm lại những thành tựu nổi bật trong 50 năm phát triển quan hệ Việt Nam - Phần Lan kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 25/1/1973. Theo đó, Việt Nam và Phần Lan luôn có mối quan hệ gần gũi, gắn bó, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả của Phần Lan dành cho Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, đặc biệt là các chương trình "hợp tác phát triển" thời gian qua trong các lĩnh vực cấp thoát nước, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn, thích ứng với biến đổi khí hậu... Đến nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan đang trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Về chính trị, hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao và lãnh đạo các bộ, ngành, thường xuyên ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế, nhất là Liên Hợp quốc, trên tinh thần hợp tác, thiện chí và đôi bên cùng có lợi.


1_21

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Phần Lan đã khẳng định những thành quả hợp tác và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan thời gian qua là nền móng vững chắc để hai bên cùng phát triển và đưa quan hệ Việt Nam - Phần Lan lên tầm cao mới. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kết nối, tạo điều kiện để thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực cả hai nước đều chú trọng và có thế mạnh như: bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, quy hoạch sử dụng nước an toàn, giáo dục…  Qua đó đáp ứng lợi ích của cả hai đất nước, vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Sau phần lễ, các đại biểu đã trồng 106 cây non để chúc mừng 106 năm Ngày Độc lập của Cộng hòa Phần Lan và đóng góp vào Đề án trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngoài ra, tại sự kiện còn có hoạt động trưng bày tranh với khoảng 30 bức tranh của các họa sĩ Việt Nam vẽ về chủ đề đất nước, con người hai nước Việt Nam - Phần Lan.

 

 

Nguyễn Lựu - Anh Tuấn

Other News and Events

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month177852
mod_vvisit_counterLast month85327
mod_vvisit_counterAll days6908074

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.