Thứ tư, Tháng 5 29, 2024
Vietnamese-VN
   
Text Size

Cứu hộ số lượng lớn động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm

Ngày 10/1, đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, trong vòng 3 ngày (từ ngày 6 đến 8/1), Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật của Vườn quốc gia đã tiếp nhận 115 cá thể rùa thuộc 6 loài, một cá thể cầy vòi mốc, 2 cá thể rồng đất và 4 cá thể tê tê java. 

Cứu hộ số lượng lớn động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm - 1

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật tiếp nhận, cứu hộ các cá thể động vật hoang dã từ cơ quan chức năng (Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương).

Tất cả các cá thể trên đều thuộc nhóm IB và nhóm IIB, là các loài nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định 84/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Cứu hộ số lượng lớn động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm - 2
Cứu hộ số lượng lớn động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm - 3

Các cá thể rùa, rồng đất, tê tê java, cầy vòi mốc được cứu hộ đều có sức khỏe ổn định, không bị thương tích (Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương).

Ông Trịnh Văn Nguyên - Tổ trưởng Tổ cứu hộ, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, Vườn quốc gia Cúc Phương - cho biết:  "Thật may mắn khi toàn bộ những động vật được cứu hộ trong đợt này đều có sức khỏe ổn định, không bị thương tích, không bị nhồi nhét những thức ăn không phù hợp. Chúng đã được đưa về Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật để chăm sóc, phục hồi tập tính và sẽ đưa về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất". 

Cứu hộ số lượng lớn động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm - 4

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật, vườn quốc gia Cúc Phương đưa 115 cá thể được cứu hộ về chăm sóc đặc biệt, sau đó sẽ tái thả về tự nhiên (Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương).

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và phát triển sinh vật, Vườn quốc gia Cúc Phương gửi lời cảm ơn đến Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị và cộng đồng đã hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ cứu hộ được kịp thời.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month93254
mod_vvisit_counterLast month76789
mod_vvisit_counterAll days6638240

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.