Thứ tư, Tháng 1 20, 2021
Vietnamese-VN
   
Text Size

Tái hòa nhập 47 cá thể rùa hộp trán vàng nguy cấp quý hiếm vào tự nhiên

Vào ngày 8 và 9 tháng 11, 47 cá thể Rùa hộp trán vàng Cuora bourreti đã được tái thả trở lại tự nhiên trong lần tái thả thứ ba năm 2019. Một khu bảo tồn nằm trong phạm vi phân bố của loài này ở miền trung Việt Nam đã được lựa chọn để tái thả những chú rùa may mắn này. Chúng có khả năng bị săn trộm từ các khu vực rừng ở CHDCND Lào và miền trung Việt Nam và các cá thể rùa trên bị buôn bán bất hợp pháp trước khi chúng được lực lượng Kiểm lâm Quảng Nam giải cứu vào tháng 5/2018. Sau đó, các cá thể này đã được cứu hộ trước khi trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe và vi rút Mycoplasma và Herpes, hai trong số các mầm bệnh rùa quan trọng nhất. Quá trình chăm sóc và điều trị cho những cá thể rùa này được thực hiện bởi Chương trình rùa châu Á (ATP) thuộc tổ chức bảo tồn Indo-Myanmar Conservation (IMC) và Trung tâm bảo tồn rùa (TCC) thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương.

 

Các nhân viên cứu hộ luôn cố gắng cung cấp những gì tốt nhất có thể cho động vật được giải cứu khỏi các hoạt động buôn bán bất hợp pháp và chăm sóc trong điều kiện nuôi nhốt. Một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe và bệnh lý của rùa trước khi chúng được thả ra tự nhiên đã được thực hiện, mặc dù chi phí khá lớn và khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên mục tiêu quan trọng là bảo vệ quần thể rùa sau khi tái thả chúng về môi trường sống tự nhiên.

Bài và ảnh: Đỗ Thanh Hào

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month44321
mod_vvisit_counterLast month42635
mod_vvisit_counterAll days4311308

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.