Thứ năm, Tháng 7 09, 2020
Vietnamese-VN
   
Text Size

Cứu hộ thành công 10 cá thể Rái cá từ Công an thành phố Nam Định

There are no translations available.

     Ngày 16/11/2018, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) phối hợp với Vườn Quốc Gia Cúc Phương đã cứu hộ thành công 10 cá thể rái cá (xác định ban đầu là “Rái cá vuốt bé”). Trước đó, các cá thể rái cá này bị vận chuyển trái phép, được Đội Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Nam Định phát hiện và thu giữ vào ngày 15/11 ở khu vực ngã ba Trần Phú và Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định. Chưa rõ nguồn gốc của các cá thể này, vụ việc vẫn đang được công an thành phố Nam Định tiến hành điều tra.

Anh Trần Quang Phương, Quản lý Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê, cho biết: “Sau khi nhận được tin, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm đã ngay lập tức mang hộp và dụng cụ thú y đến ngay hiện trường để sơ cứu và cứu hộ số lượng rái cá này. Đây là lần cứu hộ rái cá nhiều nhất của Trung tâm từ trước đến nay!” 

Tổng số 10 cá thể rái cá nói trên đã được chuyển về Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã. Các cá thể rái cá này sẽ được nhân viên của Trung tâm tiến hành kiểm tra thú y và chăm sóc trong khu kiểm dịch. Theo nhận định ban đầu, đa số các cá thể rái cá đều khỏe mạnh. Rái cá vuốt bé đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, quy định trong phụ lục 1 của Nghị định 160/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, là loài động vật cực kỳ quý hiếm, cần được ưu tiên bảo vệ của Việt Nam cũng như thế giới. 

 

 

 

 

 

      

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month16619
mod_vvisit_counterLast month63097
mod_vvisit_counterAll days3968993

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.