Thứ ba, Tháng 6 19, 2018
Vietnamese-VN
   
Text Size

Cứu hộ 31 cá thể rùa từ Đà Nẵng

Cập nhật vụ tịch thu rùa cạn và rùa nước ngọt ở Thành phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam tuần trước, nhân viên của Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) và Chương trình bảo tồn rùa Châu Á (ATP) đã cứu hộ thành công 25 cá thể rùa thuộc 3 loài rùa bao gồm: 13 cá thể rùa hộp trán vàng miền trung (Cuora bourreti), 8 cá thể rùa hộp trán vàng miền nam (Cuora picturata), 4 cá thể rùa sa nhân (Cuora mouhotii) và được bàn giao cho Chương trình cứu hộ rùa Cúc Phương (TCC).

Cũng trong chuyến cứu hộ này, 6 cá thể rùa thuộc 3 loài bao gồm: 1 cá thể rùa cổ sọc (Mauremys sinensis), 1 cá thể rùa đất pulkin (Cyclemys pulchristriata), 4 cá thể rùa đất sê pôn (Cyclemys oldhamii) cũng đã được TCC vận động người dân ở Đà Nẵng chuyển giao tới Chi cục kiểm lâm Đà Nẵng sau đó được chuyển giao cho TCC. Tất cả các cá thể rùa trên đã được chuyển tới TCC an toàn vào thứ bảy vừa qua.

Thông thường chúng sẽ trải qua 3 tháng trong khu vực cách ly, nơi nhân viên thú y chăm sóc và hồi phục chúng, nhưng thật không may, rất nhiều cá thể rùa trong đợt cứu hộ này bị thối mai và bỏ ăn, do đó chúng có thể sẽ trải qua thời gian dài hơn tại khu vực cách ly. Hiện nay, khu vực cách ly đã quá tải với quá nhiều động vật cần chữa trị trong một khu vực nhỏ. Chúng tôi hi vọng mở rộng khu vực cách ly và nâng cao khả năng cứu hộ trong tương lai. Hãy ủng hộ chúng tôi!

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Chi cục kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện giúp đỡ và chuyển giao những cá thể cực kỳ nguy cấp quý hiếm tới TCC.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month18877
mod_vvisit_counterLast month31495
mod_vvisit_counterAll days2917055

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.