Thứ năm, Tháng 1 17, 2019
Vietnamese-VN
   
Text Size

Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương tiếp nhận 11 cá thể rùa Sa Nhân từ chi Cục Kiểm lâm Lạng Sơn

     Vào ngày 14/4/2017, Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương và Chương trình bảo tồn rùa Châu Á đã thực hiện chuyến đi đến tỉnh Lạng Sơn, gần biên giới với Trung Quốc, thực hiện nhiệm vụ giải cứu 11 con rùa Sa nhân (Cuora mouhotii) đã được Hạt Kiểm lâm Cao Lộc, Lạng Sơn tịch thu từ việc vận chuyển và buôn bán bất hợp từ hai đêm trước. Theo báo cáo, những cá thể rùa này đã vận chuyển trái phép bởi một người đàn ông sống ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, người đã bị phạt 6 triệu đồng (khoảng 300 USD) cho hành vi mua và vận chuyển động vật hoang dã trái phép.  

      Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương và Chương trình bảo tồn rùa Châu Á xin chân thành cảm ơn Chi cục kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn, Hạt kiểm lâm Cao Lộc đã nhanh chóng chuyển giao các cá thể rùa này tới Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương. Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2017 này, chúng tôi hi vọng có thể tái thả chúng về với tự nhiên cùng với các cá thể rùa Sa nhân được cứu hộ, chữa trị và hồi phục trong năm 2015 và 2016.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month17084
mod_vvisit_counterLast month26027
mod_vvisit_counterAll days3144879

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.