Thứ năm, Tháng 8 13, 2020
Vietnamese-VN
   
Text Size

HỘI THẢO HỢP TÁC NGHIÊN CỨU ĐA DẠNG CÔN TRÙNG VIỆT NAM TẠI VQG CÚC PHƯƠNG

There are no translations available.

Ngày 5-6/4/2017 Hội thảo quốc tế về [Kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam và Viện Khoa học Tự nhiên Hoàng gia Bỉ] đã tổ chức tại Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Tới dự hộ thảo có 30 đại biểu khách mời của Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng với các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước là đại diện của Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia - Bỉ, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Paris - Pháp, Đại học Hoàng gia Phnom Penh Cam-pu-chia, Trường đại học Đà Nẵng, Vườn quốc gia Cúc Phương, Bạch mã, Tam Đảo, Cát tiên, Núi chúa, Phước Bình, Phú Quốc và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông.

Hội thảo đã tổng kết đánh giá kết quả, sự thành công và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nổi bật nhất về các công trình nghiên cứu về Đa dạng sinh học Côn trùng ở Việt Nam trong giai đoạn 10 năm (2007-2017). Thông qua các công trình nghiên cứu, nhiều loài côn trùng đã được ghi nhận mới cho khoa học, quý, hiếm và đặc hữu có giá trị nghiên cứu và bảo tồn cao được phát hiện và ghi nhận tại các VQG Cúc Phương, Tam Đảo, Ba Vì, Bidup-Núi Bà, Phước Bình, Côn Đảo, Ngọc Sơn-Ngổ Luông...

Các kết quả thu được cho thấy Việt Nam là quốc gia thuộc tốp 16 nước có Đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới và đặc biệt Việt Nam thực sự là một điểm nóng về Đa dạng sinh học đối với nhóm côn trùng. Các công trình nghiên cứu được trình bày tại hội thảo đã đóng góp rất quan trọng cho khoa học nói chung và công tác quản lý bảo tồn Đa dạng sinh học tại các Vườn quốc gia và khu BTTN ở Việt Nam nói riêng. Đây cũng là một hình mẫu về hợp tác, chia sẻ kiến thức, nguồn lực và kinh nghiệm nghiên cứu quốc tế cần được tiếp tục phát huy, nhân rộng trong thời gian tới.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month24373
mod_vvisit_counterLast month78055
mod_vvisit_counterAll days4054802

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.