Thứ năm, Tháng 8 13, 2020
Vietnamese-VN
   
Text Size

Khóa đào tạo nghiên cứu thực địa về Rùa lần thứ 13 tại Việt Nam

There are no translations available.

Khóa đào tạo các kỹ năng nghiên cứu thực địa rùa cạn và rùa nước ngọt lần thứ 13 tại Việt Nam. 

 

     Từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 3 năm 2017, 11 sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Việt Nam (trong đó có 01 sinh viên Lào đang theo học tại Việt Nam) đã có mặt tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình để tham dự khóa tập huấn lần thứ 13 về các kỹ năng nghiên cứu thực địa rùa cạn và rùa nước ngọt. Khóa học 8 ngày này được phối hợp tổ chức bởi Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP) và Chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC). Chương trình hợp tác này được thực hiện từ năm 2005. Trong khóa học này, các học viên thích thú tiếp thu các kiến thức, kỹ năng cập nhật nhất trong công tác nghiên cứu và bảo tồn rùa cạn và rùa nước ngọt được trình bày theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các bài giảng trình bày nhiều nội dung liên quan như Cuộc khủng hoảng rùa châu Á, sự tiến hóa và sinh thái các loài rùa, định loại rùa, thu thập dữ liệu, đẻ trứng và sinh sản, khảo sát thực địa và kỹ năng phỏng vấn bán định hướng.

     Trong thời gian thực hành phỏng vấn tại cộng đồng dân cư tại vùng đệm Vườn quốc gia Cúc Phương, bốn cá thể rùa sa nhân (Cuora mouhotii) nguy cấp đã được ghi nhận tại nhà người dân cho thấy loài rùa này vẫn đang chịu áp lực lớn từ tình trạng săn bắt trái phép trong tự nhiên. Ngoài ra, lần đầu tiên trong khuôn khổ khóa học, các học viên có cơ hội được tìm hiểu về công tác bảo tồn các loài rùa biển tại Việt Nam thông qua bài trình bày của bà Bùi Thị Thu Hiền từ tổ chức IUCN Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong hàng loạt dự án bảo tồn rùa biển tiến hành tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sau khóa học, sẽ có thêm nhiều nhà sinh học và bảo tồn trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu và bảo tồn các loài rùa cạn và rùa nước ngọt nguy cấp, quý, hiếm của Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Vườn thú Cleveland Metroparks đã tài trợ cho khóa tập huấn này.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month24390
mod_vvisit_counterLast month78055
mod_vvisit_counterAll days4054819

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.