Thứ năm, Tháng 8 13, 2020
Vietnamese-VN
   
Text Size

Tập huấn kỹ năng quản lý các loài rùa cạn và rùa nước ngọt

Chương trình bảo tồn rùa Châu Á phối hợp với VQG Cúc Phương tổ chức khóa tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý nuôi nhốt các loài rùa cạn và rùa nước ngọt tại các Trung tâm cứu hộ của Việt Nam từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 3 năm 2017. Sáu nhân viên chăm sóc và nhân viên thú y từ ba Trung tâm cứu hộ (bao gồm Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (CRCO), Vườn quốc gia Hoàng Liên; Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (IEBR); Trung tâm cứu hộ đông vật hoang dã, Vườn quốc gia Pù Mát) đã tham gia khóa tập huấn tại Vườn quốc gia Cúc Phương trong ba ngày của Khóa tập huấn kỹ năng quản lý nuôi nhốt các loài rùa cạn và rùa nước ngọt.

 

Khóa tập huấn được phối hợp tổ chức bởi Chương trình bảo tồn rùa Châu Á (ATP) và Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC), Vườn quốc gia Cúc Phương. Trong hội thảo tập huấn, có sự kết hợp các phần lý thuyết và thực tiễn, bao gồm sự tiến hoá và sinh thái của các loài rùa, nhận dạng rùa, làm tổ, sinh sản và các kỹ năng quản lý nuôi nhốt khác như thiết kế và xây dựng chuồng trại, quản lý các chuồng kín, các loại thức ăn và khẩu phần, vệ sinh và an ninh, lưu giữ hồ sơ cũng như thú y liên quan đến điều trị rùa.

 

Đây là lần đầu tiên hội thảo đã phối hợp bốn Trung tâm cứu hộ khác nhau (bao gồm cả TCC) những đơn vị đang cứu hộ và chăm sóc các loài rùa cạn và rùa nước ngọt nguy cấp tại các cơ sở của mình. Ngoài kiến thức và kỹ năng thu được từ quá trình đào tạo, nó cũng là một cơ hội quan trọng để phát triển mạng lưới giữa các trung tâm và tổ chức khác nhau sẽ giúp tạo điều kiện trao đổi thông tin và các loài động vật trong tương lai.

 

Khóa học này rất may mắn khi Tiến sĩ Bonnie Raphael, cựu chuyên gia thú y tại Sở thú Bronx, New York, Hoa Kỳ, đã cung cấp những hướng dẫn cơ bản về điều trị đối với động vật bị buôn bán và động vật lâu năm trong nuôi nhốt, các phần khác do các cán bộ của ATP và TCC hướng dẫn.

 

               Cảm ơn tất cả các nhân viên của tất cả các Trung tâm, ATP, TCC và Tiến sĩ Bonnie đã làm việc cả những ngày cuối tuần để tìm hiểu thêm về chăm sóc rùa. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Hiệp hội Động vật học Luân Đôn (ZSL) và Sở thú Cleveland Metroparks đã tài trợ cho khóa tập huấn này.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month24375
mod_vvisit_counterLast month78055
mod_vvisit_counterAll days4054804

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.