Thứ tư, Tháng 7 17, 2024
Vietnamese-VN
   
Text Size

Xuân Bắc thăm Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương

Ngày 13 tháng 10 năm 2013, danh hài Xuân Bắc và 40 em nhỏ thành viên của Câu lạc bộ Xuân Bắc đã tới tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC). Mọi thành viên trong đoàn đều rất hào hứng khi nghe giới thiệu về công tác bảo tồn các loài rùa ở Việt Nam và được làm các công việc hàng ngày của một nhân viên chăm sóc ở Trung tâm như nhận dạng các loài rùa và cho rùa ăn. Các em được thực hành cho rùa ăn và được nhân viên của Trung tâm hướng dẫn và trả lời rất nhiều câu hỏi về sinh thái tự nhiên và tập tính của các loài rùa trong môi trường nuôi nhốt.

 Xuân Bắc, Sarah Walh và các em trong CLB Xuân Bắc

Danh hài Xuân Bắc, đại sứ bảo tồn tê giác và là người phát ngôn chống nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép nói: “Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương là ngọn cờ đầu trong nỗ lực bảo vệ các loài rùa ở Việt Nam, là nơi thích hợp nhất để học tập bảo tồn các loài rùa; Trung tâm Du khách cũng là nơi rất thú vị, đặc biệt với các em nhỏ ở đây”. Hiện tại, trên 700 cá thể thuộc 18 trong tổng số 25 loài rùa bản địa đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương. Hầu hết các cá thể rùa trên được tịch thu bởi các cơ quan chức năng từ các hoạt động buôn bán động vật trái phép và được ấp nở tại Trung tâm.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month137328
mod_vvisit_counterLast month85327
mod_vvisit_counterAll days6867550

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.